เว็บไซต์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
   ข่าว Moving Forward Together
   ข่าวทั้งหมด
   แสดงข่าวตามวัน
   MSU NEWS Top20
 
 

 
 
มมส จับมือ สถาบันดนตรียามาฮ่า ปั้นบุคลากรดนตรี

พร้อมแล้วกับการปั้นบุคลากรดนตรีครั้งใหญ่ สำหรับสถาบันดนตรียามาฮ่า (สยามกลการ) ผู้นำดนตรีศึกษารายแรกของเมืองไทย จับมือวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เปิดโรงเรียนสอนดนตรี “ยามาฮ่า” ณ ห้างเสริมไทยคอมเพล็กซ์ ซึ่งทั้งสองสถาบันได้ร่วมลงนามความร่วมมือกันในเดือนกรกฏาคม ที่ผ่านมา โดยวิทยาลัยดุริยางคศิลป์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นเทรนเนอร์ คัดเลือกนิสิต นักศึกษาคนรุ่นใหม่เปิดประสบการณ์ดนตรีสร้างรายได้มหาศาล เตรียมพร้อมก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2556 สถาบันดนตรียามาฮ่า เปิดโรงเรียนดนตรีสยามกลการ มหาสารคาม ณ ศูนย์การค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์ โชว์ภาพลักษณ์ใหม่ YAMAHA MUSIC SCHOOL สถาบันดนตรียามาฮ่า ขยายฐานพันธมิตรธุรกิจโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเจาะตลาดกลุ่มคนรักดนตรี เปิดโรงเรียนดนตรียามาฮ่า มหาสารคาม ณ ศูนย์การค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์ สาขาที่ 88 พร้อมปั้นบุคลากรดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ โดยวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคามเป็นเทรนเนอร์ภายใต้การควบคุมของสถาบันดนตรียามาฮ่า โดยคัดเลือก นักศึกษาคนรุ่นใหม่เปิดประสบการณ์ดนตรีสร้างรายได้มหาศาล เตรียมก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015

ดร.สุวรรณา วังโสภณ ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสสถาบันดนตรียามาฮ่า เปิดเผยว่า “ทางสถาบันฯ ตระหนึกถึงความสำคัญในการผลิตบุคลากรด้านดนตรี นับเป็นหัวใจหลักของการพัฒนาดนตรี ควบคู่ไปกับการพัฒนานิสิต นักศึกษา ที่มีความรู้ ความสามารถด้านดนตรี เพื่อเสริมศักยภาพของนิสิตไทยสู่บุคลากรดนตรีมืออาชีพ และก้าวสู่ระดับสากล ตลอดจน เตรียมก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015 โดยมีการขยายเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจดนตรีสาขาใหม่ล่าสุด คือโรงเรียนดนตรียามาฮ่า มหาสารคาม ณ ศูนย์การค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์ โดยได้รับความร่วมมือจากคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อเป็นเทรนเนอร์ของโรงเรียนในแขนงวิชาต่างๆ อาทิ เปียโน กีตาร์คลาสสิค กีตาร์ไฟฟ้า กีตาร์เบส กลองชุด ไวโอลิน และหลักสูตรอื่นๆ ของสถาบัน ตลอดจนพัฒนาหลักสูตรดนตรีในสาขาดนตรีไทย และดนตรีพื้นบ้าน เพื่อเปิดสอนให้กับบุคคลทั่วไป และยังเป็นการผลิตบุคลากรนักดนตรีที่มีความรู้ และมีคุณภาพ ตลอดจน ยังให้ความสำคัญเรื่องอุปกรณ์การเรียนการสอนต้องได้มาตรฐานสากล เพื่อรักษาระดับมาตรฐานทางด้านการเรียนการสอนเอาไว้ให้ดีที่สุดในเมืองไทย ตอบสนองความต้องการของนิสิตนักศึกษา และประชาชนที่สนใจอย่างศึกษาดนตรี ที่สำคัญ โรงเรียนดนตรียามาฮ่า มหาสารคาม เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีใจรักดนตรีอายุ 3 ขวบขึ้นไป จนถึงระดับผู้ใหญ่ ปูพื้นฐานการเรียนดนตรีกับหลักสูตร “ยามาฮ่า มิวสิค เวิลด์วาย เอ็ดดูเคชั่น ซิสเต็ม” มาตรฐานระดับโลก ได้แก่ ดนตรีพื้นฐานสำหรับเด็ก เปียโน อิเลคโทน กีต้าร์ กลอง ไวโอลิน และยามาฮ่า ป๊อปปูล่า มิวสิค ทางเลือกใหม่ในการสร้างสรรค์จินตนาการดนตรี ควบคู่ไปกับการคิดค้นและพัฒนาหลักสูตรใหม่ๆ ทันสมัยมาอย่างต่อเนื่อง สามารถเจาะลึกถึงทุกอารมณ์ และจังหวะดนตรี ที่เน้นความสุขทุกอณูดนตรีมากขึ้น ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักเรียนกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ทำให้มั่นใจว่าเด็กที่จบในหลักสูตรดนตรีจาก ยามาฮ่า มีอัจฉริยะทางดนตรีอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ สถาบันดนตรียามาฮ่า ยังมีจุดแข็ง และศักยภาพแข็งแกร่งสมบูรณ์แบบที่สุดในเมืองไทย คือ หลักสูตร “ยามาฮ่า มิวสิค เวิลด์วาย เอ็ดดูเคชั่น ซิสเต็ม” มาตรฐานสากลจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในปีนี้ บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจโรงเรียนดนตรียามาฮ่า เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันครอบคลุมพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดจำนวน 88 แห่ง และในอนาคตจะเพิ่มเป็น 100 แห่งภายในปี 2015 รวมทั้ง มีโรงเรียนยามาฮ่า ป๊อปปูล่า มิวสิค จำนวนอีก 7 แห่ง ที่เน้นการสอนดนตรีสำหรับวัยรุ่น เป็นหลัก และมีการพัฒนาหลักสูตรอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเปิดหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษ เช่น หลักสูตร JMC English Course และในปี 2014 บริษัทฯ จะมีการเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ของโรงเรียนดนตรีสยามกลการในเครือข่ายทั้งประเทศ ภายใต้ชื่อใหม่คือ YAMAHA MUSIC SCHOOL หรือโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ขานรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015” ดร.สุวรรณา กล่าว

ภาพ / ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง
 
ที่มา : วิทยาลัยดุริยางคศิลป์
 
 
ประมวลภาพ
 
 
 
 
ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 1503 ครั้ง
5 ข่าวยอดนิยมประจำเดือน
   อธิการบดี มมส ลงพื้นที่ติดตามก...  
   มมส ร่วมนำเสนอแผนงานของมหาวิทย...  
   นักวิ่ง มมส สะสมครบ 200 KM รับ...  
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินด...  
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินด...  
 
 
10 ข่าวล่าสุด
   มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ติดอันดับ 12 ม...  
   สถาบันวิจัยวลัยรุกขเวช มมส จัดงานวั...  
   มมส จัดกิจกรรม รับบริจาคโลหิต ณ อาค...  
   คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มมส จั...  
   ชมรมกู้ภัยราชพฤกษ์ มมส จัดโครงการกู...  
   ชมรมรักษ์อีสาน มมส จัดโครงการรักษ์อ...  
   องค์กรนิสิต มมส พบผู้บริหารมหาวิทยา...  
   นักเรียนทุนพระราชทาน มมส เข้าเฝ้าฯ ...  
   ผู้นำนิสิต มมส เปิดครัวสนาม จัดทำข้...  
   มมส จองกฐิน ณ วัดป่าศรัทธาธรรมวิทยา...  
 

งานคลังข้อมูลและพัฒนาระบบบริหาร กองแผนงาน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ต.ขามเรียง  อ.กันทรวิชัย  จ.มหาสารคาม  44150 หมายเลขโทรศัพท์ 043-754240 หมายเลขภายใน 1246  [ LOGIN ]